Trồng và chăm sóc cây mắc ca cần chú ý những gì?

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây mắc ca, để giúp cho cây phát triển tốt ra hoa đậu trái sai cho năng suất cao trong vụ thu hoạch. Ngoài việc chăm sóc tốt chúng qua từng giai đoạn thì hộ trồng cũng cần lưu ý kỹ đến những giai đoạn cây ra hoa đậu quả, rụng trái non, lá bị vàng úa cần có những tác động kịp thời. Giúp cây vượt qua giai đoạn khó khăn này sinh trưởng tốt cho năng suất cao vào cuối vụ.

Những điều hộ trồng cần lưu ý trong quá trình trồng và chăm sóc cây mắc ca

trồng và chăm sóc cây mắc ca

kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca

+ Trong giai đoạn cây ra hoa đậu trái hộ trồng cần phải thường xuyên tưới nước đầy đủ cho cây không để cây thiếu nước rễ cây khô khi mới trồng, vào mùa khô cần tưới cho cây 2-3 lần/ 1 tháng. Vào thời điểm cây mắc ca ra hoa đậu quả nó cực kì nhạy cảm với không khí nếu khi ra hoa gặp độ ẩm không khí cao hoa sẽ bị rụng nhiều.

+ Trong quá trình trồng và chăm sóc cây mắc ca nếu phát hiện cây rụng quả non nhiều thì nên hạn chế việc bón phân chuồng lại vì bón quá nhiều khiến cây bị sốc đạm dẫn đến tình trạng rụng quả sớm. Thời điểm tháng 2 và tháng 3 khi cây ra hoa đồng loạt hộ trồng chỉ nên bón kali, caxi và kết hợp tưới gốc để tránh thiếu nước hạn chế tình trạng cây mắc ca rụng quả non.

+ Khi phát hiện quả mắc ca nhiễm bệnh hãy xác định rõ nguyên nhân gây bệnh cho quả là từ đâu? Thông thường nguyên nhân gây bệnh trên quả mắc ca là do các loại côn trùng, sâu bọ tấn công như ve sầu, bướm, bọ xanh và bị viền. Từ đó đưa ra biện pháp kiểm soát cỏ dại, vệ sinh vườn mắc ca thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho các loài thiên địch phát triển.

lưu ý khi trồng và chăm sóc cây mắc ca
trồng và chăm sóc cây mắc ca cần lưu ý

+ Khi cây bị nhiễm bệnh liên quan đến thân, rễ, lá cần xác định nguyên nhân gây bệnh trước đó và sử dụng đồng thời cả hai biện pháp hóa học cũng như biện pháp canh tác kết hợp lại với nhau để diệt trừ mầm bệnh nhanh chóng. Trong đó yếu tố phòng bệnh luôn được đề cao hơn là chữa bệnh.

Bên trên chỉ là một vài lưu ý nhỏ trong quá trình trồng và chăm sóc cây mắc ca còn rất nhiều kiến thức hay bổ ích về cây tỉ đô này mà trong thời gian tới caygiongeakmat.com.vn sẽ cập nhập tại đây để chia sẻ cho các bạn. Hãy truy cập site mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều kiến thức hay bổ ích khác nhé!