Toàn bộ quy trình chăm sóc cây chà là

Trồng cây ăn trái có giá trị dinh dưỡng cao mang lại hiệu quả kinh tế không hề nhỏ cho bà con nông dân trong thời gian gần đây. Ngoài trồng bơ, sầu riêng, mít…thì trồng cây chà là trong những năm gần đây cũng đang là xu hướng của người dân. Kỹ thuật trồng đơn giản như những giống cây ăn trái khác, cách thức chăm sóc chính là yếu tố quan trọng quyết định năng suất của cây cao hay thấp.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây chà là

Giai đoạn cây được 6 tháng tuổi

chăm sóc cây chà là

Hàng tháng bạn cần phải bón phân cho cây khối lượng 0.01 kg/ 1 gốc. Tưới nước giữ độ ẩm cho gốc và phủ gốc bằng rơm rạ hoặc cỏ khô, xác cây thực vật vào mùa khô nhầm hạn chế tình trạng thoát hơi nước. Chú ý đến nguồn ánh sáng cung cho cây, đặc tính của cây chà là ưa ánh sáng toàn phần. Cho nên cây cần được trồng tại nơi có nhiều nắng không bị những cây khác che bóng.

Tỉa cây

Mỗi năm tỉa cây 1 lần vào thời điểm tháng 12 đến tháng 1, cắt bỏ những lá già, lá khô để lá non có cơ hội phát triển tốt hơn. Nên tiến hành tỉa tót cây sớm để lá non không bị tổn thương.

Bón phân

Nhu cầu bón phân của cây chà là không nhiều mỗi năm chỉ cần 1-2 đợt là đủ hoặc không bón cây vẫn xanh tốt.

Thụ phấn cho cây

cách chăm sóc cây chà là

Sau thời điểm nở hoa cây chà là sẽ đón nhị đực trong thời gian khoảng 3 ngày. Nếu như được thụ tinh ngay thì cây sẽ kết trái một cách nhanh chóng, trường hợp hoa nở mà không có phấn để thụ tinh thì hoa sẽ héo sau 3 ngày. Để cây đậu nhiều trái thì tốt nhất hộ trồng hãy áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo hoặc các biện pháp canh tác khác để làm tăng thêm khả năng thụ phấn cho cây.

Các bước chăm sóc cây chà là đã được chia sẻ chi tiết, bà con hãy áp dụng đầy đủ các bước trên. Để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao vào mỗi vụ thu hoạch mang lại nguồn lợi nhuận kinh tế không hề nhỏ cho bà con nông dân.