Tiêu diệt bọ trĩ trên cây sầu riêng

Bọ trĩ côn trùng gây hại đáng sợ trên cây sầu riêng làm ảnh hưởng đến sự phát triển lẫn năng suất của cây. Tiêu diệt bọ trĩ trên cây sầu riêng bằng cách nào xin mời bà con cùng tham khảo qua hướng dẫn của caygiongeakmat.com.vn.

Triệu chứng gây hại của bọ trĩ

Vì đặc điểm hình dáng kích thước của bọ trĩ rất nhỏ cho nên chúng ta rất khó quan sát thấy chúng khi chúng tấn công gây hại. Chỉ có thể quan sát được chúng khi sử dụng kíp lúp mà thôi. Chúng tấn công lên lá non chít hút hết các chất dinh dưỡng có trong lá làm cho lá kém phát triển bị biến dạng cong queo lại và có màu sáng bạc chứ không còn màu xanh như thông thường nữa.

tiêu diệt bọ trĩ trên cây sầu riêng

Xem thêm: Sâu đục trái hại sầu riêng và cách phòng trừ.

Bọ trĩ xuất hiện vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho nấm cùng với bò hóng phát triển mạnh mẽ hơn, lá bị đen đi. Mặc dù chúng không làm chết cây nhưng lại gây ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của cây, khả năng ra hoa kết trái của cây giảm mạnh một cách đáng kể.

Tiêu diệt bọ trĩ cho cây sầu riêng

Tiêu diệt bọ trĩ trên cây sầu riêng vào mùa khô chúng ta không nên duy trì độ ẩm quá thấp gtrong vườn mà hãy phủ lên bên trên một lớp vỏ xanh có trên mặt đất và bón cho thật nhiều phân hữu cư. Sau đó phủ đất bằng xác các loại cây thực vật như rơm rạ rồi tưới đủ nước cho cây.

phòng ngừa bọ trĩ trên cây sầu riêng

Xem thêm: Cách khắc phục trái sầu riêng bị sượng.

Khi tưới nước cho sầu riêng vào mùa khô hãy dùng vòi nước phun lên tán cây việc làm này sẽ hạn chế được phần nào bọ trĩ ký sinh trên cây.

Khi bọ trĩ xuất hiện với mật độ dày và phải dùng đến thuốc BVTV thì nên sử dụng các loại thuốc an toàn cho các loài thiên địch như dầu khoáng SK Enspray, bột lưu huỳnh cùng với một số loại thuốc khác nhầm tiêu diệt bọ trĩ chẳng hạn như Btmet Tks hoặc là thuốc Bordeaux phun lên  vừa tiêu diệt được bọ trị lẫn cả rệp nữa.

Cắt tỉa cành cho vườn cây thông thoáng để chúng không có nơi ẩn trú, những cành cây đã bị bọ trị gây hại tấn công thì cắt bỏ mang chúng ra xa khỏi vườn đốt.

Phòng ngừa bọ trĩ trên cây sầu riêng tốt hơn chữa bệnh cho nên caygiongeakmat.com.vn luôn gởi gấm đến bà con nông dân những phương pháp tốt nhất cho việc trồng và chăm sóc cây trồng. Vừa tiết kiệm chi phí mà giúp cây trồng phát triển tốt cho năng suất cao tăng hiệu quả kinh tế.