Tiêu chí đánh giá giống cà phê có năng suất cao

Để năng suất vụ mùa bội thu thì khâu chọn giống vô cùng quan trọng nó quyết định năng suất của vụ mùa đạt như thế nào. Để đánh giá hạt giống cà phê có năng suất cao cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau.

Giống cà phê có nguồn gốc rõ ràng

Quan tâm đến nguồn gốc của hạt giống cà phê hộ trồng cần phải xác định nó chắc chắn có nguồn gốc từ những trung tâm sản xuất hạt giống và cây trồng uy tín chẳng hạn như vieneakmat.com, dailygiong.com để mua giống.

Những cây giống không rõ nguồn gốc thông thường cây mẹ không thuần chuần và không được chọn lọc nên năng suất rất thấp.

Hạt giống cà phê cho năng suất cao luôn mang những đặc tính rõ ràng

giống cà phê năng suất cao

Bà con có thể phân biệt các dòng cà phê thông qua mắt thường vì vậy trước khi mua giống bà con hãy tìm hiểu kỹ đôi chút để biết cách nhận biết. Từ đó xác định đúng dòng giống mà mình cần chọn mua tránh trường hợp người bán giới thiệu sai mà bạn vẫn tin theo

Giống cà phê có năng suất phẩm chất tốt hộ trồng có thể tham khảo

  • Giống cà phê Tr4: Lá có kích thước trung bình có hình dạng mũi mác, khi lá phát triển thành thục sẽ có màu sắc xanh vàng và hình dạng trái có dạng hình quả trứng, khi chín chúng có màu đỏ cam.
  • Giống cà phê Tr9: Kích thước lá trung bình dạng mũi mác khi chín quả có màu đỏ huyết dụ.
  • Giống cà phê Tr11: Lá có kích thước tầm trung hình dạng cũng giống như giống cà phê Tr4 có dạng mũi mác nhưng màu sắc lá là xanh vàng chứ không phải xanh đậm và trái có hình dạng thuôn dài khi chín có màu đỏ huyết.

Hiện tại đây là 3 giống cà phê có năng suất cao và đang được trồng phổ biến tại các tỉnh Tây Nguyên có đặc tính thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta. Hộ nông dân có thể chọn để trồng cải tạo hoặc trồng trên diện rộng để tăng cao năng suất hơn nữa cho mỗi vụ mùa. Việc chọn giống tốt kết hợp với kỹ thuật chăm sóc đúng là yếu tố khởi đầu thành công cho vụ mùa năng suất bội thu.