Sầu riêng ghép Thái Lan Monthong cho năng suất cao phẩm chất tốt

Một trong những giống sầu riêng Thái Lan ngon nổi tiếng trên thị trường hiện nay chúng ta không thể nào không nhắc đến sầu riêng Monthong thơm ngon hấp dẫn cơm vàng dày hạt lép.

Không chỉ có phẩm chất tốt mà cây giống cũng cho năng suất cao cùng khả năng chống chịu sâu bệnh tốt ổn định qua nhiều năm. Thời điểm thu hoạch cũng trái vụ so với vụ chính nên giá thành bán ra thị trường lúc nào cũng cao hơn mang lại thu nhập và lợi nhuận kinh tế cao đáng kể cho hộ trồng.

sầu riêng monthong

Ưu điểm vượt trội của giống sầu riêng ghép Thái Lan Monthong

  • Cơm rất dày, cơm vàng hạt lép vỏ siêu mỏng sở dĩ cây giống hội tụ đầy đủ hết những phẩm chất tốt như thế này vì trước khi cho ra đời chúng đã được chọn lọc cấy ghép một cách cẩn thận từ phương pháp cấy ghép nguyên liệu đầu cành từ cây đầu dòng có phẩm chất tốt đứng đầu thị trường hiện nay.
  • Cây có khả năng sinh trưởng phát triển mạnh thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của nước ta, các hộ trồng có thể trồng rộng rãi mà không phải lo lắng.
  • Đồng Bằng Sông Cửu Long và miền Đông Nam Bộ là nơi có điều kiện khí hậu đất đai thổ nhưỡng tốt phù hợp cho giống sầu riêng Thái Lan phát triển mạnh. Cây thích hợp với điều kiện độ ẩm 75 – 85% lượng mưa mỗi năm cần đạt được là 1500mm/ 1 năm nhiệt độ 18 – 32 độ C, tuổi thọ của cây là 25-30 năm. Khả năng phân cành của cây lưa thưa nhưng trái sai.
  • Trái có dạng hình trứng gai dày 1.25 cm cuống 5 – 8 cm trọng lượng trái trung bình nặng từ 2 – 4.5 kg vỏ rất mổng cờm dày hạt lép. Đây chính là những ưu điểm vượt trội của giống nhờ đó mà sầu riêng này nên nó được chọn để xuất khẩu ra thị trường ngoài nước.

giống sầu riêng monthong

cây sầu riêng monthong

quả sầu riêng monthong

Giống sầu riêng Monthong cho thu hoạch trái vụ năng suất cao phẩm chất tốt đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường ngoài nước. Cho nên việc chọn giống sầu riêng để trồng xen canh hay trồng thuần tăng thu nhập đem lại lợi nhuận kinh tế cao hộ trồng chọn giống sầu riêng ghép Thái Lan Monthong chính là chọn lựa đúng đắn nhất.