Phân biệt trái sầu riêng Dona Thái với loại sầu riêng khác

Để tránh mua phải cây giống kém chất lượng. Bà con vui lòng chỉ liên lạc tới số 0966.25.17.86 để được tư vấn

Mỗi giống sầu riêng thường có đặc điểm riêng của loại giống đó như: Về màu sắc trái, hương vị cũng như hình dạng của trái sầu riêng. Đối với những người ghiền sầu riêng thì không ai là không biết đến trái sầu riêng dona Thái có hương vị đậm đà và hình dạng bắt mắt. Đây cũng chính là một trong những lý do được thị trường ưa chuộng hơn những giống sầu riêng khác mà nhiều bà con nông dân đã chọn giống sầu riêng Dona Thái để canh tác.

Đặc điểm giúp bà con nhận dạng trái sầu riêng Dona Thái

  • Tuy cùng là họ sầu riêng nhưng mỗi giống sầu riêng sẽ có những nét đặc trưng tạo nên sự khác biệt về hình dạng bên ngoài để người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt được.
  • Trái sầu riêng sữa khi chín vỏ trái thường có màu vàng, sầu riêng Khổ Qua Vàng thì vỏ có màu vàng và sầu riêng Khổ Qua Xanh thì vỏ sẽ có màu xanh…
  • Còn sầu riêng mang thương hiệu Dona thường có hình dạng quả tương đối tròn đều và có màu xanh rất đặc trưng, vỏ khá mỏng và gai nhỏ cũng như thịt quả ngọt thanh và có mùi thơm dịu nhẹ.
  • Tham khảo thêm giống mắc ca để trồng xen canh với sầu riêng.
  • Bà con nông dân có thể dễ dàng nhận thấy trái sầu Dona chín sẽ có màu xanh sáng, nhạt và rất bóng cũng như rãnh múi nhìn thấy rõ. Đồng thời cơm khá dày và có màu vàng, hạt lép hoặc nhỏ và khô ráo. Đặc biệt, khi ăn phần cùi của nó sẽ có vị béo giống như bơ và rất thơm ngọt, với vị ngọt rất đặc trưng đó là không có loại trái cây nào có thể sánh bằng.
  • Trái thường được phân bổ đều trên các cành, với trọng lượng trung bình của một trái tầm 2 -4 kg. Giống sầu riêng Dona Thái là giống cơm vàng hạt lép có chất lượng cao có thể đáp ứng được thị trường trong và ngoài nước. Giống sầu riêng này thường được nhân giống bằng cách ghép.

Sầu riêng Dona Thái trồng ở đâu sẽ cho chất lượng tốt

  • Giống sầu riêng Dona sẽ có khả năng thích nghi với nhiều vùng điều kiện sinh thái khác nhau và đặc biệt là những vùng ở Đông Nam Bộ và Đồng Bằng Sông Cửu Long và các tỉnh ở Tây Nguyên. Cây sầu riêng Dona Thái rất thích hợp với độ cao dưới 1200m so với mặt nước biển và độ ẩm không khí tầm 75 -85 %, cùng với lượng mưa hàng năm cần 1500 mm/ năm. Nhiệt độ thích hợp từ 18- 32 độ C và cây sầu riêng sẽ phát triển mạnh và có tán thoáng cùng với tuổi thọ cây đạt từ 25 cho đến 30 năm.

Giống sầu riêng Dona thái sẽ cho trái sau 3 năm trồng. Trái sầu riêng Dona có chất lượng rất cao nên được đánh giá là một trong những giống cây có tiềm năng cho thị trường nội địa và cả xuất khẩu nhé.

Bà con LIÊN HỆ: 0966251786 có thể tin tưởng để mua cây giống đó chính là viên EaKmat địa chỉ thôn 10 xã Hòa Thắng. Khi mua bà con sẽ có hợp đồng kinh tế đảm bảo cây giống đúng chuẩn như cam kết ban đầu.