Mít Thái Changai cây giống mít Thái siêu sớm dễ trồng cho trái sai

Giống mít Thái Changai còn có cái tên gọi khác nữa là mít Thái siêu sớm tên khoa học là Artocarpus Heterophyllus nguồn gốc xuất xứ Thái Lan giống mít này chỉ cần trồng 1 năm là đã cho trái. Quả to trọng lượng nặng từ 7-20 kg nếu được trồng ở điều kiện đất tốt, chăm sóc tốt trái đạt trọng lượng hơn 20kg. Năng suất bình quân của mỗi cây giống mít Thái Changai sẽ cho năng suất 100kg/ 1 năm. Hiện nay trên thị trường có nhiều giống với nhiều đặc điểm khác nhau như loại múi vàng hoặc vàng sậm loại vàng lợt cây rất dễ trồng không kén đất ít bị sâu bệnh. Không tốn nhiều công chăm sóc mà cho lợi nhuận kinh tế cao. Chi tiết hơn về đặc điểm của giống mít thái siêu sớm cho thu hoạch này mời bà con nông dân cùng tham khảo qua đặc điểm của cây giống này ở nội dung bên dưới.

Đặc điểm nổi bật của giống mít Thái siêu sớm Changai

mít Thái siêu sớm

Giống mít Thái siêu sớm là cây ăn trái mới có đặc điểm sinh trưởng và phát triển nhanh, sớm cho thu hoạch. Mít có cơm dày hạt nhỏ lớp vỏ bên ngoài mỏng khi chín có hương thơm ngọt

Cây giống mít Thái siêu sớm được trồng phổ biến ở các tỉnh miền Nam trong thời gian gần đây. Cây thích nghi tốt khi trồng ở vùng đất đồi nhất là vùng Nam Bộ, Cây thân gỗ chiều cao tối đa của cây là 20m, cây không chỉ cho trái mà còn cho thu hoạch gỗ. Vì đặc điểm của của mít siêu sớm là lõi to màu sắc vàng đẹp mắt nên rất có giá trị khi làm đồ nội thất, lá to, dài và bóng chúng mọc cách nhau và bìa lá nhìn rất thắng.

cây giống mít Thái siêu sớm

Hoa mọc thành chùm trên thân chính, cuống to, không cánh hoa dính vào nhau thành cụm hoa kép, đây là giống cây đơn tính đồng chu. Hoa đực chín trong phân sau đó rụng đi khi hoa cái được thụ phấn thành công sẽ phát triển thành trái, quả kép.

giống mít Thái siêu sớm

Tốc độ sinh trưởng của cây có thể nói là siêu nhanh, chỉ sau hơn 1 năm là cây cho trái và khi bắt đầu cho trái thì cây sẽ cho thu hoạch quanh năm. Trọng lượng trung bình của trái là 10-15 kg đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường nước ngoài, múi có màu vàng đậm khi ăn có có cảm giác giòn, mít ít xơ, vị ngọt thơm mát.

Năng suất của cây mít khi bước vào giai đoạn kinh doanh rộ là 100-150 quả/ cây, tỷ lệ múi đạt 48%. Đây là lý do mà người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng.

cây giống mít Thái siêu sớm

Cây thích nghi tốt với mọi miền khí hậu và thổ nhưỡng nước ta. Tùy vào từng khu vực trồng lẫn cách thức chăm sóc cây của người dân mà mít siêu sớm sẽ cho chất lượng trái với màu sắc khác nhau. Cây ưa nhất ở khí hậu nóng ẩm, chịu hạn tốt nhưng không chịu được khí hậu nhập úng, nếu trồng cây vào mùa khô thì cần tưới nước cho đất ẩm rồi mới trồng.