Kỹ thuật trồng cây bơ booth cho năng suất cao phần 1

Cây bơ có nguồn gốc từ đất nước Mexico, trong thời gian xâm lược Việt Nam đã được người Pháp đem giống đến và trồng rất nhiều từ những năm 1940. Bên dưới chúng tôi sẽ mang đến cho bà con những kỹ thuật cần thiết để trồng cây bơ booth 7 mang lại năng suất cao.

Kỹ thuật trồng cây bơ booth
Kỹ thuật trồng cây bơ booth cho năng suất cao phần 1

So sánh với nhiều loại cây ăn quả khác thì kỹ thuật chăm sóc và nhân giống cây bơ khá dễ dàng. Không chỉ có lợi ích về mặt dinh dưỡng mà bơ còn rất an toàn với vỏ dày tránh được các loài phá hoại mùa màng cũng như không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Các kỹ thuật cơ bản bà con cần nắm rõ

Cây bo booth 7 và những giống bơ khác có thể trồng trên mọi loại đất. Nhưng nếu được trồng trên đất đỏ bazan thì cây bơ sẽ phát triển mạnh mẽ nhất.

Vì là giống cây không chịu được ngập úng nên đất trồng phải có thể thoát nước tốt, độ PH trong đất phải ở khoảng 5 – 6. Nếu bà con trồng ở khu vực đất dốc cần phải tạo băng hoặc các đường đồng mức để hạn chế tối đa tình trạng xói mòn đất.

Để trồng được cây bơ, bà có có thể trồng bằng phương pháp mua cây giống từ vien eakmat hoặc tự ghép bằng những giống tốt để đảm bảo cây bơ booth 7 có thể sinh trưởng khỏe mạnh, chống chịu được được sâu bệnh có thể phát sinh, đạt được năng suất cao theo yêu cầu. Hiện tại chúng tôi đang cung cấp giong bo booth 7 chất lượng cao bà con có thể liên hệ để đặt mua.

Phướng pháp trồng cây bơ booth 7 đạt hiệu quả.

Nếu bà con chỉ trồng chuyên canh cây bơ booth 7 và hoặc các giống bơ khác thì mật độ lý tưởng giữa các cây là 8m X 7m. Nếu trồng xen canh với cây cà phê thì có thể trồng theo khoảng cách 9m x 12m hoặc 9m x 9m để cây bơ có thể chắn gió và tạo bóng mát.

Hố trồng cây bơ phải đào theo kích thước 60cm x 60cm x 60cm. Cần sử dụng phân lót mỗi hố khoảng  15 – 20kg phân chuồng đã ủ hoai., 0.5 kg phân lân và cần rải vôi khoảng 0.3 – 0.5kg.

Khi trồng cây bơ bà con chú ý dùng dao rạch vòng tròn để gỡ phần đáy của bầu cây. Tiến hành cắt bớt những rễ cây mọc dài, rạch bầu 10cm tính từ đáy. Nên đặt bầu cây giống bơ booth 7 thấp hơn mặt đất 5cm và quay về phía hướng gió và lấp đất khoảng 1/2 bầu cây.

Sau đó từ từ rút túi ni lông bọc bầu cây và tiếp tục lấp đất xung quanh. Khi cây mới trồng cần được che nắng và cắm cọc để cây mọc thẳng.

Mời bà con tiếp tục xem tiếp phần 2 chuyên đề kỹ thuật chăm sóc cây bơ booth 7.