Kỹ thuật làm bông cho cây bơ năng suất cao cần lưu ý điều gì?

Kỹ thuật làm bông cho cây bơ là yếu tố quan trọng quyết định năng suất mùa vụ có cao hay không. Những lưu ý bên dưới đây hộ trồng nên tham khảo khi thực hiện làm bông cho vườn bơ của mình.

Những vấn đề cần lưu ý khi áp dụng kỹ thuật làm bông cho vườn bơ

kỹ thuật làm bông cho cây bơ

Xem thêm:

  1. Nguyên nhân khiến bơ phát triển chậm.
    2. Chăm sóc cây bơ giai đoạn làm bông giúp cây đậu trái sai.

Nước tưới: Áp dụng kỹ thuật làm bông cho cây bơ hộ trồng chú ý đến độ ẩm, cây bơ cần độ ẩm thấp chứ không phải là quá thấp nên cần tưới nước thường xuyên cho cây. Khoảng 10-15 lần/ 1 tuần, khi bơ bước vào giai đoạn kinh doanh thì tưới chừng khoảng 150 lít – 200 lít/ gốc/ 1 lần tưới mỗi năm tưới 3-4 lần.

Giai đoạn bơ ra hoa rất nhạy cảm độ ẩm cần thiết cho cây không cao quá cũng không thấp quá vừa đủ là được. Nếu độ ẩm cao quá cây sẽ rụng hoa không đậu trái. Độ ẩm thấp quá cũng không tốt cho cây

Dinh dưỡng: Cần điều chỉnh lượng phân bón NPK không quá cao nên bón theo tỉ lệ 2:1:1 hoặc 1:1:1 là hợp lý nhất.

Bơ bước vào giai đoạn kinh doanh nên bón 3-4 đợt/ 1 năm. Bón 1 đợt vào mùa khô và các đợt còn lại vào mùa mưa. Tạo bồn khi bón và có thể đào rảnh sâu chừng 10-15 cm bón phân xuống rồi lấp lại để cây hấp thụ tốt hơn. Không bị bóc hơi hay rửa trôi khi gặp thời tiết không thuận lợi.

Khi áp dụng kỹ thuật làm bông cho cây bơ cây ra hoa đậu trái xong hộ trồng cũng cần theo dõi thường xuyên để phát hiện ra dấu hiệu bất thường như nấm bệnh trên cây bơ mà có biện pháp phòng ngừa kịp thời để bơ cho năng suất cao phẩm chất tốt. Mỗi mùa thu hoạch luôn là bội thu.