Biện pháp khắc phục cây bơ bị nấm gây hại hiệu quả

Thời gian gần đây một số vườn bơ trồng với diện tích lớn sau khi những cơn bão lớn đi qua thì tình trạng nấm bệnh gây hại tấn công hàng loạt. Làm giảm khả năng sinh trưởng lẫn sức đề kháng của cây, nếu không có biện pháp khắc phục bơ bị nấm gây hại kịp thời sẽ gây ra hậu quả nghiệm trọng ảnh hưởng đến năng suất cho vụ thu hoạch sắp tới.

Xem thêm:

Bón phân cho cây bơ giai đoạn ra trái non.
Làm gì để tăng khả năng thụ phấn đậu trái giống bơ booth 7.
Những đặc điểm nổi trội của giống bơ booth 7.

Cách khắc phục cây bơ bị nấm gây hại

Để giải quyết tình trạng bơ đang bị nấm tấn công gây hại, có thể nói là tình trạng nóng như lửa đốt của người dân. Thực hiện theo cách thức hướng dẫn sau đây để khắc phục nấm gây hại cho vườn cây của mình.

khắc phục bơ bị nấm gây hại

+ Trường hợp cây bị bệnh nặng hộ trồng nên tiêu hủy để giảm nguồn bệnh trong vườn.

+ Thực hiện thoát sạch nước cho vườn cây nếu có tình trạng ngập nước xẩy ra.

+ Bón phân cân đối không nên bón quá nhiều đạm.

+ Sử dụng phân chuồng ủ trộn với nấm Trichoderma để phòng bệnh cho cây bơ.

+ Phun thuốc trừ nấm các loại thuốc có gốc Carbendazim hoặc là Copper Oxychlorid, atreptomycin, mancozeb, metalaxyl, difenoconazole, benomyl. Liều lượng thuốc pha theo đúng như hướng dẫn trên bao bì.

biện pháp khắc phục bơ bị nấm gây hại

Ngoài biện pháp trên ra hộ trồng cũng nên vệ sinh vườn sạch sẽ, thăm nom thường xuyên. Khi cây có những triệu chứng bất thường thì tiến hành áp dụng biện pháp khắc phục bơ bị nấm gây hại ngay tức khắc. Có như vậy mới đảm bảo được vườn bơ sinh trưởng tốt cho năng suất cao sau mỗi vụ thu hoạch, năng suất thu hoạch cũng ổn định qua nhiều năm.