Giống tiêu trâu sinh trưởng mạnh kháng bệnh tốt

Giống tiêu trâu được đánh giá là giống tiêu sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh thích nghi tốt với điều khiện khí hậu Việt Nam có khả năng kháng một số bệnh hại nguy hiểm thường gặp trên cây tiêu.

Giống sầu riêng Dona gốc 2 năm

Bán cây gáo vàng giống cây lâm nghiệp có triển vọng cao

Giống tiêu trâu đang là lựa chọn hàng đầu của một số hộ trồng tiêu vì những ưu điểm như năng suất cao và khả năng kháng bệnh tốt. Nhưng còn tùy vào từng điều kiện khí hậu đất đai của từng vùng mà tiêu có thể thích nghi và cho năng suất cao hay không chứ không phải vùng nào tiêu trâu cũng thích nghi tốt. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là điều kiện sinh thái và khí hậu như thế nào thì cây thích nghi tốt mời bà con nông dân cùng tìm hiểu qua nội dung mà caygiongeakmat.com.vn chia sẻ ngay bên dưới đây nhé!

Những đặc tính nổi bật của giống tiêu trâu

  • Được trồng phổ biến khắp nơi, khả năng sinh trưởng nhanh khỏe mạnh và thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của các vùng miền Việt Nam.
  • Đặc điểm lá to hơn những giống tiêu khác, màu sắc xanh đậm có dạng hình bầu phần cuống lá nhìn hơi giống là trầu.
  • Kháng chịu sâu bệnh tốt.
  • Dây vươn rộng sum suê, gié để đóng trái dài hạt đóng trên gié không được dày.
  • Hầu hết điều kiện khí hậu tại các vùng nước ta giống tiêu trâu đều thích nghi tốt, cây không mắc bệnh chết héo dây nhưng năng suất không cao. Vì vậy giống tiêu này hộ trồng hay dùng làm gốc ghép hay trồng xen cùng giống khác.

Những đặc điểm của tiêu trâu và những điều liên quan được chia sẻ ngắn gọn nhưng đầy đủ bên trên. Qua những chia sẻ này sẽ giúp cho bà con hiểu rõ hơn nữa về giống cây trồng, thông qua đó biết định hướng mô hình trồng hợp lý hiệu quả tối ưu nhất.