Giống tiêu Trâu chống chịu sâu bệnh và sinh trưởng tốt

Giống tiêu Trâu cùng giống như tiêu srilanka là một trong những giống cây trồng đang được nhiều người nông dân lựa chọn để trồng thâm canh nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế cho mình.

Quá trình thử nghiệm trồng tiêu Trâu đã cho kết quả rất tốt và năng xuất cao, ổn định qua nhiều năng và hiện nay đang rất được đông đảo bà con nông dân tin tưởng áp dụng trồng trên diện tích rộng tại địa phương mình. Nhưng tiêu lại là một trong những loại giống dài ngày và đòi hỏi điều kiện sinh thái khá cao và trên thị trường hiện nay đã có nhiều giống tiêu khác nhau, mỗi giống sẽ thích hớp với từng đặc đặc trưng riêng của từng vùng. Để có thể biết được giống tiêu Trâu uy tín và chất lượng có thích hợp với từng địa phương của mình hay không và bà con hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài chia sẻ sau đây nhé.

Tìm hiểu chung về giống tiêu Trâu

  • Tiêu Trầu là một trong những giống tiêu phổ biến tại nhiều địa phương trên khắp đất nước Việt Nam. Loại giống hồ tiêu này với đặc điểm sinh trưởng vô cùng khỏe mạnh.
  • Với phiến lá to có màu xanh đậm và có hình dáng bầu bên dưới và cuốn lá trông khá giống lá trầu.
  • Dây tiêu to khỏe và có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt.
  • Cây tiêu Trâu sinh trưởng tốt với phần cành vươn rộng và chùm để đóng quả dài nhưng hạt đóng trên chùm thưa.
  • Giống tiêu này thích hợp với nhiều điều kiện khí hậu cũng như thổ nhưỡng của nhiều vùng miền khác nhau.
  • Đặc biệt, không nhiễm bệnh chết héo nhưng cho năng suất thấp. Giống tiêu Trâu này thường được dùng để làm gốc ghép cho những giống tiêu khác hay trồng xen canh với các giống tiêu khác để giúp mang lại hiệu quả kinh tế tốt hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về giống tiêu Trâu. Hi vọng, đã giúp cho bà con nông dân hiểu hơn về loại giống này và từ đó có thể định hướng cho mình một mô hình trồng tiêu như thế nào? Nên lựa loại giống hồ tiêu nào là hợp lý nhất để có thể nâng cao hiệu quả kinh tế cho gia đình mình nhé. Mọi thông tin thắc mắc các bạn có thể dễ dàng liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

Trung tâm cây giống – vườn ươm vien eakmat.