Giống sầu riêng Dona mang lại hiệu quả kinh tế cao tại các tỉnh Tây Nguyên

Giống sầu riêng Dona hiện tại đang là giống được trồng trên diện tích lớn tạo các tỉnh Tây Nguyên cho năng suất và hiệu quả kinh tế cao trong thời gian qua.

Nhất là tại địa bàn tỉnh DakLak hộ nông dân trồng xen với cây cà phê bước đầu mang lại lợi nhuận kinh tế khủng và nhất là trong thời gian vừa qua giá sầu riêng Dona tăng cao bất ngờ. Hộ nông dân trồng sầu riêng ở đây nhờ vào giá thành cao và năng suất đạt nên đời sống kinh tế cũng được cải thiện một phần đáng kể. Ngoài khu vực các tỉnh Tây Nguyên ra thì giống sầu riêng Dona cũng là cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cao.

giống sầu riêng Dona

Sầu riêng Dona cơm vàng hạt lép có phẩm chất, cơm dày hương thơm dịu nhẹ vị ngọt béo ngậy, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của người dùng trong và ngoài nước. Cây nhân giống dễ dàng bằng phương pháp ghép đơn giản, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nước ta cho nên không quá khó khăn để chúng ta có thể hiểu vì sao giống sầu riêng Dona này lại được trồng phổ biến nhiều vùng miền trên diện tích rộng.

Hình dạng của cây khi phát triển thành thục có dạng hình chóp có phần cành nhỏ mọc đâm ngang, cành lá cách nhau thưa thớt ít chiếm diện tích tầng trên nên rất thích hợp cho việc trồng xen canh với các loại cây trồng khác. Cây phân cành khá đều đặn về 4 hướng lá có dạng thuông phần đầu ngọn lá hơi nhọn bề mặt phía bên trên lá có màu sắc xanh đậm hơn mặt dưới lá.

giống sầu riêng Dona

Cây giống sầu riêng Dona là cây giống đạt tiêu chuẩn về phẩm chất có thể xuất khẩu ra thị trường nước ngoài nhờ có những phẩm chất tốt như phần thịt dày, còm vàng hạt lép hương thơm vị ngọt và béo. Phần thịt khô có thể bảo quản được lâu chính vì hội tụ đầy đủ những tiêu chí này cho nên giá thành của sầu riêng khi bán ra thị trường luôn bán được giá cao.

Tỷ lệ cơm đạt từ 36-40% kích thước trái lớn cây cho năng suất cao ổn định qua nhiều năm và thời gian cho thu hoặc cũng ngắn chỉ sau 3 năm trồng là cây đã có thể cho thu hoạch với năng suất 15 tấn/ 1 ha/ 1 năm.

Hiện tại mô hình trồng xen canh cây sầu riêng với cây cà phê đang là mô hình canh tác phổ biến hiện nay, giúp bà con tiết kiệm diện tích canh tác tiết kiệm nhân công chăm sóc mà hiệu quả kinh tế mang về lại cao. Với cây giống sầu riêng Dona da xanh bà con có thể ưu tiên việc lựa chọn cây giống cho dự định của mình.