Giống Mắc H2 thích nghi tốt cho năng suất cao

Như chúng ta, cũng đã biết Mắc Ca có giá thành rất cao nên đã được nhiều hộ trồng cây ăn trái lựa chọn giống Mắc Ca H2 để nhanh chóng phát triển kinh tế cho gia đình mình. Sở dĩ hạt Mắc Ca có giá thành cao là do mùi thơm ngon và giá trị dinh dưỡng rất cao mà loại quả này mang lại nên được đông đảo quý khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng.

 width=

Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay đang có hơn 20 loại giống cây Mắc Ca khác nhau nên bà con nông cần sẽ có nhiều sự lựa khi quyết định chọn cây giống Mắc Ca. Qua một quãng thời gian khá dài trung tâm cây giống vien eakmat đã chọn ra được giống cây Mắc Ca có khả năng thích nghi nhanh và cho năng suất cao khi trồng tại vùng đất Tây Nguyên đó chính là và H2. Để giúp cho bà con nông dân có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong quá trình chọn cây giống nào thích hợp nhất với gia đình mình. Trong bài viết hôm nay bà con hãy cùng chúng tôi tham khảo những đặc điểm cũng như năng suất của hai giống Mắc Ca trên nhé.

Giống Mắc Ca H2

  • Loại giống mắc ca h2 có đặc điểm là tán lá rất thẳng và thông thoáng, cành cây khá dài và mập mạp. Bề mặt của lá khá rộng nhưng lại ngắn, với phần gốc lá hơi hẹp còn đuôi lá thì hơi tròn. Khi quan sát kỹ bà con sẽ dễ dàng nhận thấy mép lá nguyên và lượn sóng và lá hầu như không hề có răng cưa.
  • Khi giống cây Mắc Ca H2 đã cho thu hoạch năng suất cao và rất ổn định trong nhiều năm. Đối với cây Mắc Ca 10 năm tuổi thì sản lượng đạt năng suất là 18kh/cây/ năm.
  • Mắc Ca dòng H2 đã được trồng thử nghiệm tại các địa phương thuộc tỉnh Đăk Lak đã cho năng suất trung bình tầm 8-10kg/cây/năm khi cây Mắc Ca H2 được 7 năm tuổi.
  • Hạt Mắc Ca này thường có trọng lượng trung bình tầm 7g và trọng lượng nhân tầm 2,3g. Với tỷ lệ nhân đạt từ 30-35% tỷ lệ nhân cấp 1 và đạt 85-90%.
  • Đối với dòng Mắc Ca H2 này rất thích hợp để bà con nông dân trồng tại những nơi có vùng khí hậu lạnh. Tất nhiên, người nông dân cần phải tránh những nơi có gió bão.
  • Bên cạnh đó, giống cây Mắc Ca H2 này thường được dùng để cung cấp hạt để tạo cây con làm gốc ghép cho những dòng khác vì cây mọc từ hạt sẽ rất khỏe các bạn nhé.

Địa chỉ mua giống Mắc Ca H2 tốt

  • Bất kỳ, bà con nông dân nào đang có nhu cầu trồng giống Mắc Ca H2 hoặc giống mắc ca oc thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ tư vấn tận tình và chu đáo nhất. Trung tâm cây giống – vườn ươm Eakmat.