Giống cà phê Tr15 kháng bệnh, chịu hạn tốt

Với nhu cầu cần cây giống cà phê có nhiều ưu điểm tốt để trồng trên diện rộng viện khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên vừa mới phát triển và nhân thành công giống cà phê Tr15. Với khả năng kháng bệnh tốt chống chịu hạn cho năng suất cao thích nghi tốt với những vùng đất dốc thiếu nước. Đây chính là giải pháp tuyệt vời nhất cho các hộ trồng tại những khu vực thiếu nước trầm trọng mà cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt cho năng suất cao ổn định.

Nguồn gốc giống cà phê Tr15

Cũng giống như giống cà phê Tr14 cà phê Tr15 cũng có nguồn gốc ngoại nhập bằng hạt từ nước Indonesia, cây giống có đặc điểm chín muộn cho năng suất cao ổn định. Phẩm chất nhât đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường ngoài nước vượt trội hơn so với những giống cà phê khác rất là nhiều.

Thời điểm thu hoạch của giống cà phê tr15 muộn hơn so với những giống cà phê khác, khi trồng giống cà phê này bà con sẽ tiết kiệm được lượng nước tưới nhất định. Cho nên những vùng đất dốc cực kì thích hợp với việc trồng giống cà phê này, chín muộn này và đây chính là lựa chọn số 1 cho những hộ gia đình đang có dự định trồng tái canh hoặc thâm canh cây cà phê trên diện tích đất trồng của mình.

Đặc điểm sinh trưởng của giống cà phê Tr5

+ Cây sinh trưởng và phát triển to khỏe mạnh.

+ Chiều cao của cây nằm ở mức độ trung bình, tán cây nhỏ gọn khả năng phân cành mạnh mẽ sinh nhiều cành thức cấp.

+ Lá có dạng thuông dài có màu xanh hơi nhạt một chút.

+ Quả chín có màu đỏ thời gian chín tập trung trong 2 tháng.

+ Năng suất đạt 4.5 – 5 tấn/ 1 ha.

+ Tỷ lệ 4 – 4.3 tươi/ kg nhân.

+ 100 nhân đạt 22 – 24,9g.

+ Nhân đạt 96,3 – 98,1%.

+ Khả năng kháng bệnh gỉ sắt cao. để có thêm thu nhập trong cùng 1 diện tích đất bà con trồng xen canh thêm sau rieng dona nhé.

Hiện tại giống cà phê Tr15 cũng đã được bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn công nhận là giống cà phê năng suất cao chất lượng thông qua quyết định 2812/QĐ-BNN-TT ngày 7/7/2016. Với đặc tính là chín muộn cho nên giống không thích hợp trồng ở những khu vực thiếu an ninh mà thích hợp trồng ở khu vực lâm trường, trang trại hay mô hình công ty.