Nhận biết giống cà phê năng suất cao thông qua những yếu tố nào?

Nhận biết giống cà phê sinh trưởng tốt cho năng suất cao là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp hộ trồng có một mùa thu hoạch bội thu. Chọn sai giống thì kết quả sẽ không mong đợi yếu tố nào giúp bà con chọn đúng giống cà phê năng suất được chúng tôi chia sẻ bên dưới

giống cà phê năng suất cao

Xem thêm:

Liều lượng phân bón cà phê thời kì trồng mới.
Phòng trừ sâu bệnh cho cây cà phê giai đoạn chuyển mùa.

Với hộ nông dân khi chọn đúng giống tốt cây sẽ sinh trưởng mạnh cho năng suất cao phẩm chất tốt hứa hẹn một mùa thu hoặc bội thu. Việc chọn giống luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bà con quan tâm, thấu hiểu những điều này caygiongeakmat.com.vn xin chia sẻ đến bà con nông dân cách chọn lựa giống tốt cho năng suất cùng với phẩm chất cao. Những yếu tố trong việc chọn giống cà phê năng suất cao bao gồm những yếu tố sau.

Chọn giống cà phê có nguồn gốc minh bạch

+ Vấn đề đầu tiên trong việc chọn giống cà phê bà con phải xác định được nguồn gốc của giống rõ ràng. Nơi bà con chọn mua giống phải là những địa chỉ uy tín như viên EaKmat để chọn mua giống.

+ Không nên mua cây giống giá rẻ không rõ nguồn gốc vì cây mẹ thường không được chọn lọc và nghiên cứu kỹ nên giống cho năng suất thấp và phẩm chất không được tốt.

Giống cà phê đạt tiêu chuẩn cần có những đặc tính rõ ràng

giống cà phê năng suất cao

+ Trước khi chọn mua cây giống cà phê năng suất cao bà con cần tìm hiểu sơ qua một chút kiến thức về cây giống. Cần biết cách phân biệt từng dòng và từ đó chọn đúng dòng mình cần mua và cũng nên nghe qua thử lời của người bán giới thiệu có đúng hay không nữa.

+ Một vài giống cà phê cho năng suất cao điển hình bà con có thể tham khảo:

  • Giống cà phê xanh lùn – Trường Sơn TS5: Đặc điểm để nhận biết phiến là rất dày lá có màu xanh đậm.
  • Giống cà phê Tr4: Lá có kích thước trung bình có hình dạng mũi mác khi trưởng thành lá có màu xanh đậm.
  • Giống cà phê Tr14: Lá có dạng mũi mác kích thước trung bình là 10 – 15 cm lá còn non có màu xanh và khi đã thành thục lá có màu vàng.
  • Giống cà phê Tr15 có dạng thuông dài màu sắc xanh và hơi nhạt một chút.

Những giới thiệu bên trên là một vài giống cà phê cho năng suất cao ổn định, để chọn mua đúng giống tốt bà con cần nắm rõ qua vài đặc điểm của cây. Khi đã có giống tốt bà con cũng nên kết hợp với điều kiện trồng và chăm sóc tốt để cây sinh trưởng khỏe mạnh cho năng suất bội thu vào mùa thu hoạch.