Bán cây giống bơ hass trái mùa năng suất cao

Bơ hass là một giống bơ ngoại nhập có nguồn gốc từ phía nam California của mỹ. Bơ hass chiếm đến 80% diện tích trồng bơ của Caliifornia và chiếm thị phần gần như lớn nhất thị trường bơ trên toàn thế giới. Một số tên gọi khác gồm Bơ H, bơ hat, v.v.

Một số đặc điểm nhận diện giống bơ hass.

giống bơ hass
Cây bơ hass có thân thẳng, phát triển nhiều cành thứ cấp. Nếu được trồng ở khu vực đất đỏ bazan tơi xốp thì cây có thể cao đến 6m, Đường kính tán lá khá rộng có thể rộng đến 4,5m.

Thời gian ra hoa của bơ H vào khoảng tháng 1 đến tháng 3. Thời điểm thu hoạch chính là tháng 9 mỗi năm.

Quả bơ hass có hình oval, khối lượng trung bình 150g – 200g. Khi chín vỏ có màu tím đen, vỏ sần sùi không dính vào thịt. Hạt bơ hat khá chắc. Phần thịt có vị hơi mặn, màu trắng sữa, không xơ ăn rất béo, rất mịn và vô cùng thơm ngon.

trái bơ hass

Giống bơ hass có hàm lượng dầu cao nhất trong tất cả các nhóm bơ được vien eakmat nghiên cứu và thử nghiệm. Thêm vào đó là khả năng bảo quản khá lâu sau khi chín nên bơ hass rất được ưa chuộng. Vì hình dáng quả nhỏ nên chỉ thích hợp cho việc xuất khẩu sang các nước khác.

Nếu bạn không có nhu cầu tìm hiểu về bơ hass, hãy nghiên cứu bơ reed hoặc bơ booth 7.

Nếu cây bơ hass được trồng trên khu vực có đất xấu thì chất lượng quả sẽ giảm đi rõ rệt. Quả sẽ có xơ, ít thịt nhạt vị và khả năng bảo quản thấp.

Hiện nay bơ hát đang là một giống cây tiềm năng và được trồng nhiều ở những vùng có khi hậu lạnh như Đà Lạt, mốt số vùng cao của khu vực Tây Nguyên cho năng suất khá cao, hàm lượng dinh dưỡng lớn và đặc biệt giá bán có thể lên tới 300.000đ/kg

Viện Eakmat đã tiến hành trồng và thử nghiệm giống bơ hass từ năm 2002 tại Buôn Ma Thuột và Lâm Đồng và nhận thấy vùng đấy nơi đây rất màu mỡ và đạt sản lượng cao nên đã tiến hành cung cấp giống cây bơ trên toàn quốc.