Giá trị kinh tế của cây dổi lấy gỗ trong thiết kế nội thất

Dổi xanh cây lấy gỗ cho giá trị kinh tế cao hơn so với những giống cây trồng lâm nghiệp khác. Chưa hết ngoài công dụng lấy gỗ ra thì cây dổi còn cho hạt một loại gia vị giúp món ăn ngon hấp dẫn hơn nữa. Đây chính là lý do mà cây dổi được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao đến vậy, giá trị kinh tế nó mang lại không hề nhỏ.

gỗ dổi

Ứng dụng của cây dổi trong thiết kế nội thất

Bàn ghế

Khi sử dụng gỗ dổi để làm bàn ghế thì không cần trải qua nhiều quy trình sơn phủ hay phải xịt PU lên. Mà nội thất vẫn có màu sắc đẹp với những đường vân sáng đẹp một cách tự nhiên.

Đặt tính nổi bật của cây dổi đố chính là ít bị cong vênh hay biến dạng , phai màu sau một thời gian dài sử dụng. Chúng luôn bền đẹp qua thời gian dài, toát lên được nét sang trọng, hiện đại cho căn phòng khách nhà bạn nếu sử dụng gỗ dổi để thiết kế bài bố nội thất cho căn phòng.

Tủ bếp

Gỗ dổi làm tủ bếp thì độ bền cao không phải chê, không biến dạng hay bay màu trong quá trình sử dụng. Khả năng chịu nước và ẩm thấp tốt nơi không gian nhà bếp, vậy nên nếu làm tủ bếp thì đây là chọn lựa ưu ái đầu tiên.

Giường ngủ

gỗ cây dổi

Gỗ cây dổi có khả năng chịu lực tốt nên bạn sẽ thường thấy khá nhiều nội thất gỗ giường ngủ được đóng sẵn với hương thơm đặc sắc của tinh dầu gỗ. Khi ngủ trên những chiếc giường như thế này thì tinh thần của bạn sẽ được cải thiện tốt nhờ cảm giác dễ chịu. Để tăng thêm nguồn thu nhập trên cùng 1 diện tích đất, ngày nay bà con chúng ta thường áp dụng phương pháp trồng xen canh thêm các giống cây khác, ví dụ như xen canh thêm giống sau rieng musang king của malaysia.

Tủ quần áo

Vì bên trong thân gỗ dổi có chứa một lượng tinh dầu lớn nên có khả năng tốt trong việc chống lại mối mọt, sự tấn công của côn trùng. Quần áo cất trong tủ gỗ dổi sẽ có mùi thơm thoang thoảng của gỗ.

Ứng dụng của gỗ dổi trong thiết kế nội thất những thông tin trên giongcayeakmat.com chia sẻ khá chi tiết. Từ những chia sẻ này bà con hiểu được lý do vì sao giá trị kinh tế của giống cây trồng lâm nghiệp này lại cao đến vậy rồi đúng không nào.