Cách bón phân cho cây cà phê vào mùa khô

Bón phân cho cây cà phê vào thời điểm mùa khô vô cùng quan trọng  góp phần cung cấp thêm đầy đủ dưỡng chất để cây phát triển tốt hơn kích thích cây phân hóa mầm hoa nhanh không bị sượng khi ra hoa. Tỷ lệ hoa đậu trái cao và chất dinh dưỡng để nuôi trái non được bổ sung một cách đầy đủ. Khi cây được cung ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng lẫn điều kiện sinh thái được thõa mãn cây sẽ cho năng suất cao phẩm chất tốt.

Xem thêm bài viết hay:

Liều lượng phân bón cà phê thời kì trồng mới.
Cắt cành tạo tán cho cây cà phê phát triển tốt cho năng suất cao.
Phòng trừ các loại rệp gây hại trên cây cà phê.

Cách bón phân cho cây cà phê vào mùa khô hiệu quả

bón phân cho cây cà phê hiệu quả

Cào rác làm cỏ dọn sạch sẽ trước khi bón phân trực tiếp cho cây cà phê xung quanh gốc. Bón phân cho cây cà phê ở độ tuổi 1 năm tuổi nên bón lót hỗn hợp phân chuồng cùng với NPK theo hình thức bón là đào rãnh xung quanh tán vị trí rãnh cách gốc chừng khoảng 15-20 cm sau đó lấp đất lại độ dày của đất chừng khoảng 3-5cm.

bón phân cho cây cà phê mùa khô

Cà phê giai đoạn 2 năm tuổi trở đi hộ trồng nên áp dụng hình thức bón phân rải đều trên gốc theo hình vành khăn hoặc rải rộng chừng 15-20cm theo mép tán lá rồi xới lớp đất mặt lên và lấp đất quanh gốc cây lại.

Những lưu ý khi bón phân cho cây cà phê vào mùa khô

bón phân cho cây cà phê

Bón phân cho cây cà phê vào mùa khô để bảo toàn được lượng phân bón và không bị thấp thoát do các nguyên tố khác bên ngoài môi trường chẳng hạn như bay hơi khi trời nắng hoặc rửa trôi khi mưa to hộ trồng nên áp dụng theo kỹ thuật bón được chia sẻ bên trên. Ngoài ra việc bón phân đúng thời kì khi đất có độ ẩm thích hợp, đánh rảnh và lấp đất đúng như hướng dẫn sẽ tăng cao hiệu quả để cây hấp thu tốt. Không nên bón phân theo kiểu chờ mưa hay bón theo mưa như vậy hiệu quả sẽ không cao.

cách bón phân cho cây cà phê

Bón phân cho cây cà phê vào mùa khô hay mùa mưa hoặc tùy đợt vào thời điểm nào trong năm thì yếu tố tránh bóc hỏi, rửa trội hộ trồng cần quan tâm. Nhầm đảm bảo lượng phân bón cung cấp cây hấp thụ được toàn bộ lấy chất dinh dưỡng nuôi cây và nuôi trái cho năng suất cao phẩm chất tốt.