Bón phân cho cây bơ giai đoạn ra trái non

Bơ là trái cây chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe lẫn việc làm đẹp của con người, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cây thích nghi trên diện rộng dễ trồng kháng sâu bệnh tốt nhưng để mang lại năng suất cao trong giai đoạn ra trái non hộ trồng cần quan tâm bón phân cho cây bơ giai đoạn ra trái non cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây.

Hàm lượng phân bón cần thiết cho cây bơ giai đoạn ra trái non

Bón phân cho cây bơ giai đoạn ra trái non

Thông thường vụ chính của cây bơ là vào tháng 7 hàng năm cây bắt đầu đậu trái non đây là giai đoạn quan trọng cây cần được cung cấp dinh dưỡng. Để nuôi kích thước trái đạt kích thước lẫn trọng lượng tối đa, phẩm chất của trái cũng cao hơn. Để có được điều này bón phân cho cây bơ giai đoạn cây nuôi trái non bà con cần lưu ý những điều sau đây:

Bón phân cho cây bơ giai đoạn ra trái non

    • Ở giai đoạn này hộ trồng tuyệt đối không nên bón phân đạm cho cây: Bởi giai đoạn cây ra trái non sẽ trải qua thời kì phát triển đọt trước đó rồi cây mới ra hoa, đậu trái. Trường hợp bón đạm cho cây vào lúc này cây sẽ bị kích thích ra quả non và bị rụng.
    • Bơ thuiowfg ra trái rất nhiều nên hộ trồng cần bón phân cho cây bơ giai đoạn ra trái non mục đích bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cây để cây có đủ chất dinh dưỡng nuôi dưỡng trái
    • Vào thời điểm đầu tháng 7 cho đến đầu tháng 8 nhà nông cần bón bổ sung cây cây phân NPK với tỷ lệ như sau: 8.16.16+13S (nghĩa là 8% N, 16% P2O5, 16% K2O và 13% S)

Bón phân cho cây bơ giai đoạn ra trái non

    • Cần bón bổ sung thêm phân vi lượng như Magie để trái đạt được trọng lượng và kích thước tối đa cho năng suất cao hơn sau mỗi vụ thu hoạch.
    • Giai đoạn cây ra trái non hộ trồng cũng nên hạn chế bón phân vô cơ mà nên tăng cường việc bón bổ sung phân hữu cơ cho cây, thời điểm tốt nhất mà hộ trồng nên bón bổ sung phân hữu cơ đó chính là ngay sau khi thu hoạch xong. Giai đoạn đang mang quả không nên bón.

Bón phân cho cây bơ giai đoạn ra trái non

Công đoạn bón phân cho cây bơ giai đoạn cây nuôi trái non cần bón loại phân gì hàm lượng bón như thế nào đã được chia sẻ khá chi tiết. Hi vọng những chia sẻ nhỏ này sẽ góp ích cho bà con nông dân trong việc trồng và chăm sóc vườn cây ăn trái của mình đạt năng suất cao hơn trong thu hoạch.