Biện pháp phòng chống bệnh đốm lá và sâu trên cây bơ booth 7

Bệnh đốm lá do Cerocospora purpurea

Triệu chứng và tác hại

Bệnh đốm lá thường hình thành ở những lá thuần thục có màu sắc và kích thước gần tương đương nhau. Ban đầu đầu nấm bệnh sẽ hiện ra trên lá, sau đó sẽ hình thành trên quả và gây hại hiểm nguy theo nghiên cứu của vien eakmat.

Đầu tiên ở góc mép lá sẽ hiện ra những đốm quà hoặc hơi nâu, những đốm này sẽ hiện ra dần và ngày một lan rộng khiến lá bị khô, héo và rụng phổ biến.

Giả dụ bệnh xuất hiện trên trái sẽ có những nốt mụt lồi khoảng 5 mm và cũng có màu nâu nhạt, sau đó đậm dần. Trái bị bệnh sẽ mất đi vẻ đẹp bên ngoài và cũng ảnh hưởng phổ thông chất lượng bên trong.

đốm lá và sâu trên cây bơ booth 7

Giải pháp phòng trừ

Trong công đoạn chăm sóc bạn cần để ý tỉa thưa cành để tạo nhân tố kiện thông thoáng cho vườn cây.
Vứt bỏ ngay những lá cây bị bệnh ra khỏi vườn và tiêu hủy ngay.
Để ý bón phân và tưới nước có lí.
Phun thuốc kiểm soát an ninh trừ nấm theo đúng liều lượng và hướng dẫn của cán bộ khoa học.
Bệnh héo rũ do Verticilliumalbo-atrum.

Côn trùng gây hại hại lá bơ

Triệu chứng

Đây là một trong những bệnh hại gian nguy gây chết cây và mất năng suất phổ quát nhất trên cây bơ booth 7. Khi cây bị nhiễm nấm sẽ bị héo lá ở một phần thân hoặc trên toàn thể cây. Lá bị nhiễm nấm sẽ đổi sang màu tiến thưởng, chết với tốc độ cao và trở thành những lá khô rụng. Khi cây bị nhiễm nấm thì phần tiếp giáp giữa vỏ và gỗ sẽ xuất hiện những đường sọc màu nâu, chỉ cần lột vỏ cành hoặc rễ cây bị nhiễm bệnh sẽ thấy rõ.

Cây bị ảnh hưởng năng năn nỉ, có thể chết rất với tốc độ cao. Tất nhiên sau vài bốn tuần sẽ thấy những măng non nảy sinh ở những cành chưa bị chết và trong vòng một, nhị năm cây lại sinh trưởng phổ biến. Dĩ nhiên những phần đã bị bệnh sẽ không thể cho trái lại được.

Nấm bệnh sẽ rơi rụng và nằm trong đất, khi gặp mặt yếu tố kiện dễ dàng sẽ lại tiếp diễn gây bệnh cho cây bơ booth 7 hoặc bất kỳ loại thực vật nào xúc tiếp phải.

Biện pháp phòng trừ

Trong giai đoạn kiến thiết cơ bản,không nên trồng xen canh hoặc luân canh cây bơ booth 7 với các cây họ cà.
Không trồng bơ trên những vùng đất kém thông thoát, không thể thoát nước hoặc ẩm ướt vì đây sẽ là nơi cư trú của các loại nấm bệnh.
Không sử dụng những cành của cây bị bệnh để nhân giống.
Nên dùng các giống bơ thuộc chủng Mexico vì khả năng kháng bệnh cao.
Khi nhận thấy cây bơ booth có triệu chứng của bệnh, cần mau lẹ cắt bỏ những cành nhiễm bệnh, cành chết để bệnh không lây lan.
Dùng ngay các thuốc hóa học như Anvil, Daconil và Aliette để bôi tham gia vết cắt và phun định kỳ theo đúng hướng dẫn của cán bộ công nghệ hoặc hướng dẫn trên bao so bì.
Bệnh hại trên lá cây bơ booth 7 thường dễ dàng quan sát và nhận thấy, chính vì vậy bạn nên thăm vườn nhiều lần và loại bỏ ngay những cành cây bị bệnh để tiêu hủy kịp thời để giúp vườn bơ (bơ bút) luôn được mạnh khỏe và cho năng suất cao.