Biện pháp phòng bệnh cho cây bơ trong mùa mưa

Bơ cũng như những cây ăn quả khác sẽ không thể nào tránh khỏi sâu bệnh nhất là vào mùa mưa. Vì vậy hộ trồng cần có biện pháp phòng trừ sâu bệnh cho cây bơ trong mùa mưa.

Mùa mưa độ ẩm tăng cao là điều kiện thuận lợi để nấm, vi khuẩn và sâu bệnh gây hại phát triển gây bệnh. Phòng bệnh cho cây bơ trong mùa mưa cần tiến hành các biện pháp chăm sóc phù hợp cho cây bơ như sau:

phòng bệnh cho cây bơ trong mùa mưa

Xem thêm:

1. Nguyên nhân khiến bơ phát triển chậm.
2. Kỹ thuật làm bông cho cây bơ năng suất cao cần lưu ý điều gì?
3. Trồng và chăm sóc cây bơ booth qua các thời kỳ.

  • Bệnh trên thân cây: Khi cây có những triệu chứng như có nhiều đốm đen xuất hiện trên thân, lấy dao sắc nhọn cạo bỏ những đốm đen rồi dùng thuốc quét lên, với những bệnh xuất hiện trên thân cây thì ngay sau thời điểm thu hoạch hộ trồng nên cắt cành, tỉa tán và quét vôi lên thân cây để phòng bệnh cho cây bơ vào mùa mưa.
  • Bệnh trên cành: Gây ra tác hại là làm khô cành để phòng bệnh này hãy sử dụng thuốc sinh học có bán tại các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật để phun phòng ngừa.
  • Phòng ngừa sâu bệnh gây hại trên lá và trái: Khi cây bơ đậu quả có kích thước bằng đầu đũa hoặc là bằng lá chanh, nhà vườn hãy tiến hành phun các loại thuốc trừ sâu có nguồn gốc sinh học. Cứ 15-20 ngày thực hiện phun một lần số lần phun cần thiết là 3 lần khi nào quả già thì ngưng.
  • Trên cây bơ thường xuất hiện các loại sâu ăn lá, ăn đọt non, sâu rốm…nên sử dụng thuốc trừ sâu chuyên dụng để phun diệt trừ chứ không nên sử dụng thuốc diệt cỏ. Thuốc diệt cỏ có độc tính cao không tốt cho sức khỏe lẫn môi trường, làm tăng độ chua cho đất.

Những biện pháp phòng bệnh cho cây bơ vào mùa mưa đã được đúc kết ngắn gọn chia sẻ thông qua nội dung bên trên, giúp bà con hiểu thêm về vấn đề chăm sóc và phòng bệnh cho cây như thế nào là hợp lý. Giảm thiểu chi phí dẹp tắt mầm bệnh khi chúng lây lan trên diện rộng