Bán cây giống sầu riêng dona da xanh cho năng suất và giá trị tốt nhất

Sầu riêng DONA hay còn gọi là sầu riêng da xanh là một trong những sản phẩm trái cây chủ lực của miền Đông nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Có nguồn gốc từ Công ty phát triển công nghệ sinh học DONATECH nhân giống từ các cây đầu dòng của giống sầu riêng monthong của Thái lan bằng phương pháp vô tính.

Bán cây giống sầu riêng dona da xanh cho năng suất và giá trị tốt nhất
Bán cây giống sầu riêng dona da xanh cho năng suất và giá trị tốt nhất

Các đặc điểm để nhận biết giống sầu riêng DONA.

Theo tài liệu của Viện Eakmat thì khi còn non thì thân cây sầu riêng dona có màu nâu vàng, có thể đạt độ cao đến 15m khi đã trưởng thành. Khu vực tán lá có hình chóp và thoáng đãng. Cành sầu riêng dona da xanh khá thưa và mọc đâm ngang.

Các cành con có thể mọc phân ra cả hai phía và cành non thường hơi trĩu xuống. Khi giống sầu riêng DONA được một năm tuổi thì các cành mọc cân đối về bốn hướng.

Lá cây sầu riêng dona thường dài, thon và nhọn dần về phía đầu lá. Mặt lá thường có màu xanh đậm và bề mặt láng bóng. Mặt dưới nhìn kỹ có thể thấy màu vàng hoặc đồng óng ánh.

Hoa của sầu riêng dona có cuống ngắn và dài từ 3 – 4cm thế nên hoa có thể hơi cong. Quả thường mọc ở cành, có đuôi thon và dài, đầu trái hơi nhọn một tí.

Quả có màu xanh khi bình thường và màu xanh nhạt sáng khi chín. Vỏ của giống sầu riêng dona da xanh khác với sau rieng ri6 thường bóng thấy rõ các rãnh chia múi. Trọng lượng trung bình mỗi quả sầu riêng khoảng 2 – 4 kilogam.

Phần thịt dày, hạt lép và có màu vàng nhạt. Phần cơm thường có mùi thơm nhẹ nhàng và có vị béo đặc trưng. Có thể bản quản được lâu dài. Tỉ lệ phần ăn được của sầu riêng dona là 36 – 40%.

Tìm hiểu thêm về đặc điểm về hệ sinh thái thích hợp trồng sầu riêng dona da xanh.

Với tốc độ sinh trưởng khá nhanh, sầu riêng dona phù hợp với nhiều khu vực có hệ sinh thái khác nhau. Đặc biệt sầu riêng dona phát triển mạnh ở khu vực có khí hậu 2 mùa như ở Miền Nam. Cây thường không kén đất nhưng để đạt năng suất cao thì nên trồng ở đất có nhiều chất dinh dưỡng.

Đất đỏ bazan tơi xốp là một lựa chọn hoàn hảo. Giống sầu riêng dona tuy cần sử dụng nhiều nước nhưng hoàn toàn không thể chịu được ngập úng. Vườn trồng sầu riêng dona da xanh nên có hệ thống thoát nước hợp lý để tránh chết cây.

Vì là một giống sầu riêng tốt có khả năng xuất khẩu sang các nước khác cho nên sầu riêng dona hoàn toàn có thể mang đến hiệu quả kinh tế rõ rệt cho bà con. Ngoài ra, để tăng thêm tối ưu khu vực đất vườn, bà con có thể trồng xen canh sầu riêng dona da xanh với các loại cây ăn quả khác hoặc trồng cùng với cà phê.

Trên đây là giới thiệu một số đặc điểm nổi bật cũng như giới thiệu giống sầu riêng dona của Viện Eakmat đến với bà con. Chúc bà con nhanh chóng cải thiện kinh tế của gia đình với sản phẩm sầu riêng dona.