Bán cây giống bơ reed cải thiện kinh tế cho bà con

Bơ reed là một giống bơ được Trung tâm nghiên cứu cây trồng nông nghiệp Viện Eakmat thành công trong nghiên cứu và thử nghiệm. Bơ reed được trồng thí điểm ở Daklak và Dak Nong đã đạt hiệu quả cao khi thu hoạch.

Bán cây giống bơ reed cải thiện kinh tế cho bà con
Bán cây giống bơ reed cải thiện kinh tế cho bà con

Yêu cầu cần biết khi bà con muốn trồng giống bơ reed trái vụ:

Bơ reed là giống cây trồng có khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu tại nhiều khu vực khác nhau và chịu lạnh tốt. Tuy vậy nhưng ở khu vực khí hậu nóng cây bơ reed vẫn cho năng suất cao.

Thông thường cứ 3 quả bơ reed thì sẽ được 1kg bơ, tức là 1 quả bơ reed thường có trọng lượng từ 270-500g 1 quả.

Năng suất mà cây bơ reed khá cao, có thể đạt đến 120-160kg trên một cây trồng.

Vỏ bơ reed dày và có gai sần sần, dễ dàng tách riêng vỏ và thịt, vỏ có màu xanh nhạt. Khi chín vỏ bơ reed sẽ chuyển dần sang màu tím và có thể bảo quản lâu dài.

Khi bơ reed chín thịt quả có màu vàng và thơm, không có xơ và ít béo.
Thời gian thu hoạch của giống bơ reed thường ở cuối năm vào tháng 11 đến tháng 1 hàng năm. Thời điểm này cây bơ hầu như không cho quả nên bơ reed có thể cùng với bo booth 7 đột phá thị trường và tăng nhanh hiệu quả kinh tế.

Hiện nay bơ reed đang được vườn ươm chúng tôi cung cấp giống chuẩn đầu dòng, với những tín hiệu đáng mừng từ những bà con mua giống từ 3 năm về trước cho kết quả tốt và đặc biệ là giá bán vào thời điểm thu hoạch lại khá cao. Chính vì thế đây là một giống bơ tiềm năng bà con nông dân nên chú ý để để bổ sung vô vườn mình ngay, ngoài ra nó cũng giúp tăng khả năng đậu hoa khi trồng xen với những giống bơ khác.

Là 1 trong những tương tự bơ nhập ngoại từ Mỹ mang chất lượng và công suất tăng cao, như thể bơ Reed phục vụ hoàn toàn chuẩn mức của một tương đương bơ nước ngoài bao gồm cả kích cỡ, cũng giống như chất lượng giết mổ quả, đảm bảo đc mạch ra có chất lượng và mang lại công dụng kinh tế quá cao đối với bà nhỏ nông dân.