Bán cây giống bơ booth 7 cho năng suất cao nhất

Bơ booth 7 là một giống bơ ngoại nhập có nguồn gốc từ Florida của Mỹ. Là một giống bơ trái mùa, chín muộn và phù hợp với khí hậu điều kiện sinh thái của vùng Tây Nguyên nên có giá thị trường rất cao. Viện Eakmat là đơn vị tiên phong trong việc đưa giống bơ booth 7 về với thị trường Việt Nam.

Bơ booth 7
Bán cây giống bơ booth 7 cho năng suất cao nhất

Một số đặc điểm cần biết về giống bơ booth 7.

Bơ booth 7 là một loại bơ sáp có điều kiện thích nghi tốt với khí hậu và có khả năng chín muộn hơn các giống bơ khác như giong bo hass hoặc bơ reed. Không những thế cây bơ booth 7 có thể sinh trưởng cực nhanh, cành phân tán khá rộng nên có thể giúp bà con đạt được năng suất cao.

Khối lượng trung bình của mỗi quả bơ booth 7> là 290g đến 450g. Với trọng lượng như vậy nhưng quả giống bơ booth 7 chỉ ở mức độ vừa phải nên được mọi người ưa thích.

Phần thịt của bơ booth 7 có tỉ lệ khá cao, có màu vàng kem và không có xơ. Phần hạt tuy dính liền với thịt nhưng lại rất dễ để tách rời. Sau khoảng 6 ngày sau khi thu hoạch thì quả sẽ chín và có thể ăn được.

Ngoại hình của quả bơ booth 7 thường là hình tròn và vỏ có màu xanh. Mỗi quả đều có một cuống riêng giúp cho bà con dễ dàng thu hoạch. Với tỉ lệ lên đến 70% thịt thì bơ booth là một sản phẩm xuất khẩu tuyệt vời.

Lợi ích tuyệt vời từ bơ booth 7 đối với bà con.

Với năng suất cao thì giống bơ booth 7 được bà con ở tây nguyên và các tỉnh phía nam tin tưởng để đầu tư trồng và thu hoạch. Sản lượng mỗi cây có thể lên đến 100 – 300kg trên mỗi cây. Trồng cây bơ booth tốn rất ít diện tích, nếu chuyên canh bơ boot thì có thể mang lại  15 – 20 tấn quả trên 1 héc ta đất trồng.

Ngoài ra bà con có thể xen canh cây bơ booth 7 với cây cà phê để tăng năng suất và kinh tế. Bởi lẽ bơ booth sẽ làm tăng bóng mát, độ ẩm và giúp cây cà phê sinh trưởng tốt hơn. Và giúp cải thiện tình trạng cà phê bị mất mùa.

Thời điểm thu hoạch của giống bơ booth 7 khá muộn, thường thu hoạch ở tháng 11 hoặc 12 nên đây là một giống bơ trái vụ mang đến hiệu quả về kinh tế rất cao. Có lợi ích rất lớn cho bà con.